Vé máy bay đi Hà Nội

Vé máy bay đi Hà Nội, các thông tin và vấn đề liên quan đến việc tìm chuyến bay. Kinh nghiệm săn vé máy bay giá rẻ, đặt giữ chỗ (book vé), thanh toán và xuất vé. Đăng ký để nhận ngay bản tin vé máy bay khuyến mãi đi Hà Nội nhé !! Cùng nhau chuẩn bị kỹ lưỡng hành trang cho chuyến du lịch về thủ đô yêu dấu. Đặt vé liên hệ 0919 320 802 - 0919 330 802.

Giới thiệu tổng quan Hà Nội

Hà Nội là thủ đô và cũng là thành phố đứng thứ hai Việt Nam về diện tích đô thị sau TP.HCM, mảng dân số có 6.561.900 người (năm 2010). Vị trí địa hình nằm giữa đồng bằng sông Hồng trù phú, nơi đây sớm trở thành trung tâm văn hóa chính trị và tôn giáo ngay từ những buổi đầu của lịch sử Việt Nam cận đại.

So với các tỉnh, thành phố khác của Việt Nam, Hà Nội là một thành phố có nhiều tiềm năng phát triển du lịch. Trong nội ô, cùng với các công trình kiến trúc, Hà Nội sở hữu một hệ thống bảo tàng đa dạng bậc nhất Việt Nam. Thành phố cũng có nhiều lợi thế trong việc giới thiệu văn hóa Việt Nam với du khách nước ngoài thông qua các nhà hát sân khấu dân gian, các làng nghề truyền thống, phố cổ .. .

Thời điểm du lịch Hà Nội hợp lý trong năm

Hà Nội có khí hậu đặc trưng Bắc Bộ : nhiệt đới gió mùa, nóng ẩm, mưa nhiều vào mùa hè, mưa ít, lạnh và hanh khô vào mùa đông. Từ tháng 5 đến tháng 9 là mùa nóng và mưa. Từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau là mùa đông, thời tiết khô ráo, có khi rét đậm.

Thời điểm thích hợp nhất để đến Hà Nội là vào mùa thu, từ đầu tháng 9 đến cuối tháng 11. Lúc này tiết trời mát mẻ, dần chuyển qua khô, đôi khi có những cơn mưa nhẹ làm không gian thoáng đãng, không có nắng chói chang. Mùa thu Hà Nội đã đi vào trong nhiều tác phẩm văn thơ, âm nhạc…

Địa điểm du lịch hấp dẫn tại Hà Nội

hanoi-004

Vé máy bay đi Hà Nội – Văn Miếu

Là một thành phố có bề dày lịch sử lâu đời, truyền thống văn hóa đa dạng giàu bản sắc, Hà Nội là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Trong các danh lam thắng cảnh của thủ đô, đầu tiên phải kể đến Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Trường Đại học đầu tiên của Việt Nam cũng là nơi thờ Khổng Tử và đặt bia Tiến sĩ).

Là trung tâm Phật giáo, Đạo giáo trong nhiều thế kỷ, Hà Nội có rất nhiều đền, chùa hàng trăm năm tuổi. Mặc dù trải qua nhiều biến đổi nhưng các đền chùa nơi đây vẫn giữ được nét cổ kính trang nghiêm. Và ngôi chùa cổ nhất có thể kể đến là Trấn Quốc Tự xây dựng từ thời vua Lý Nam Đế (thế kỷ thứ 6). Một biểu tượng khác của Hà Nội là chùa Một Cột, ngôi chùa có kiến trúc hình bông sen độc đáo của Việt Nam.

Kể từ thế kỷ 19, nhiều nhà thờ cũng được xây dựng ở Hà Nội, trong đó lớn nhất là nhà thờ lớn Hà Nội, ngoài ra nhà thờ Cửa Bắc cũng rất đáng chú ý với kiến trúc thuộc địa kiểu Pháp điển hình.

Khu phố cổ Hà Nội cũng là một nét rất riêng của thành phố với những ngôi nhà, con phố còn giữ được dáng vẻ của chúng từ cuối thế kỷ 19. Khách du lịch tới Hà Nội có thể lang thang cả ngày trên những con phố cổ, khám phá những ngóc ngách nhỏ nhắn nơi thì thanh bình, nơi thì bận rộn.

Khi đến thăm Hà Nội, du khách cũng không thể bỏ qua Quảng trường Ba Đình, trung tâm chính trị của Việt Nam với Nhà Quốc hội, Phủ Chủ tịch hay Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh – nơi bảo quản thi hài chủ tịch Hồ Chí Minh, người đã đọc Tuyên ngôn độc lập cũng trên chính quảng trường này.

Vé máy bay đi Hà Nội – Hồ Gươm

Từ ngày 1/8/2008, sau khi sát nhập với Hà Tây, Hà Nội còn có thêm nhiều khu du lịch của Hà Tây cũ như: Vườn quốc gia Ba Vì, ao Vua, Khoang xanh, suối Hai, Đồng Mô, Thiên Sơn – Suối Ngà (suối Ổi), Suối Ngọc – Vua Bà, Bằng Tạ, Đầm Long, Quan Sơn, Đồng Xương, Văn Sơn, lăng Ngô Quyền, lăng Phùng Hưng, thành cổ Sơn Tây, lễ hội Chử Đồng Tử, chùa Hương…

Du khách đến Hà Nội cũng nên tới tham quan Nhà hát Lớn thành phố, nằm tại số 1 phố Tràng Tiền do người Pháp xây dựng. Đây là một trong các trung tâm văn hóa của thủ đô Hà Nội, nơi diễn ra thường xuyên các hoạt động văn hóa, biểu diễn nghệ thuật. Và cũng là trung tâm của các hội nghị, gặp gỡ giao lưu văn hóa các nước.

Lưu ý khi đi du lịch Hà Nội

Du lịch Hà Nội vào mùa hè nên chọn trang phục gọn nhẹ, thấm mồ hôi vì thời tiết lúc đó rất nóng bức. Ngược lại nếu đến Hà Nội vào mùa đông nên mang theo áo khoác, trang phục lạnh vì nhiệt độ có khi xuống dưới 10 độ. Vào thăm lăng chủ tịch Hồ Chí Minh hay các đền chùa nên mặc trang phục kín đáo, không mặc váy ngắn, quần short .. .

Những con đường phố cổ Hà Nội khá nhỏ và lắt léo, khi đi thăm quan những con phố này bạn nên mang theo một tấm bản đồ cầm tay. Khi mua sắm tại những khu chợ bạn nên trả giá, người bán hàng tại Hà Nội nhiều khi khó tính và không được lịch sự bởi thế nếu bạn chỉ có ý định xem mà không mua thì nên đi vào buổi chiều. Khi trả giá cũng đừng nên trả giá quá gay gắt, hay chỉ trả một giá rồi đi, tốt nhất nên trả giá lần một, rồi thêm lên một chút, dù có không mua được món đồ cũng nên mỉm cười và cảm ơn người bán hàng. Nói với họ bạn muốn đi xem thêm các hàng hóa khác trước khi quyết định có mua hay không.

Người Hà Nội thường không hay ra đường sau 11h khuya, các hàng quán đóng cửa và an ninh cũng không được đảm bảo cho lắm. Nếu bạn là khách du lịch, tốt nhất không nên ra đường thời gian này.

GiaoNhanh.net

252/12 Nguyễn Thượng Hiền, P.1, Q.Gò Vấp

Phone support : 0919 320 802 - 0919 330 802

info@giaonhanh.net - https://giaonhanh.net

Thảo luận

Tìm chuyến bay