Quy định hành lý Vietjet

“Quy định hành lý Vietjet như thế nào?” – một câu hỏi vô cùng thú vị mà bất cứ hành khách nào cũng quan tâm. Với những hành khách đi máy bay Vietjet lần đầu tiên thì ngoài việc tìm hiểu giờ bay, chặng bay thì họ còn quan tâm đến các quy định về hành lý của hãng này. Quy định hành lý Vietjet như thế nào? Được mang và không được mang những gì trong hành lý? Đây chính là những câu hỏi mà rất nhiều hành khách quan tâm và muốn tìm đáp án chính xác nhất. Để giúp hành khách nắm bắt rõ thông tin này, hôm nay GiaoNhanh.net chúng tôi xin gửi đến quý hành khách bài chia sẻ “Quy định hành lý Vietjet”.

Quy định hành lý Vietjet

Quy định hành lý Vietjet

Hành lý đi máy bay được chia làm 2 loại: xách tay và ký gửi. Tùy theo từng loại hành lý khác nhau mà hãng Vietjet lại có những quy định riêng. Cụ thể như:

Hành lý xách tay

Theo quy định hành lý Vietjet, hãng này cho phép hành khách mang 1 kiện hành lý xách tay chính và 1 kiện hành lý xách tay nhỏ miễn phí với tổng trọng lượng không vượt quá 7kg. Hành lý xách tay phải đảm bảo các điều kiện sau:

  • Kích thước hành lý chính tối đa là 56 x 36 x 23 cm.
  • Hành lý nhỏ: có thể là 1 túi xách phụ nữ có kích thước tối đa 30 x 20 x 10 cm hoặc 1 túi đựng máy tính kích thước tối đa 40 x 30 x 10.
  • Phải được dán nhãn hành lý xách tay của hãng hàng không Vietjet. Tại quầy check-in, hành khách vui lòng liên hệ với nhân viên để dán nhãn mác theo quy định của hãng. Nếu hành lý của bạn không dán nhãn hành lý xách tay Vietjet thì sẽ bị từ chối mang lên máy bay.

Hành lý ký gửi

Quy định hành lý Vietjet áp dụng cho hành lý ký gửi như sau:

  • Hành lý ký gửi có trọng lượng không quá 32kg cho 1 kiện và kích thước tối đa là 119 x 119 x 81 cm.
  • Mỗi kiện hành lý ký gửi sẽ có một mã hành lý và chỉ có hành khách giữ thẻ này mới có quyền nhận hành lý.
  • Trong thời gian 2 tháng sau nếu hành khách vẫn chưa đến nhận hành lý ký gửi thì hãng Vietjet có thể vứt bỏ mà không chịu bất cứ trách nhiệm nào.
  • Các loại xe đẩy trẻ em, xe lăn tay hoặc các thiết bị hỗ trợ di chuyển đều được vận chuyển miễn phí.

 

Ngoài ra, theo quy định hành lý Vietjet thì hãng này có quyền kiểm tra hành lý của hành khách vì lý do an ninh. Nếu bạn không đồng ý việc kiểm tra, khám xét thì hãng này có quyền từ chối việc vận chuyển hành lý của bạn mà không hoàn trả lại phí.

Vật phẩm không được mang theo trong hành lý xách tay

Đi máy bay Vietjet không nên mang theo những gì? Theo quy định hành lý Vietjet thì các vật phẩm dưới đây không được phép mang lên máy bay.

Các loại vũ khí nguy hiểm

Để đảm bảo an toàn cho hành khách và chính bản thân mình, bạn không được phép mang theo những đồ vật nguy hiểm như dao, kiếm, đồ vật sắc nhọn trong bất cứ trường hợp nào.

Chất gây cháy nổ

Các loại chất nổ như khí gas, hộp quẹt, diêm,… đều là những đồ vật không được phép mang lên máy bay bạn cần nhớ. Vì vậy, trước mỗi chuyến bay của mình bạn nên kiểm tra thật kỹ và loại bỏ những vật dụng này ra khỏi hành lý của mình.

Thực phẩm, thức ăn gây mùi

Những loại thực phẩm gây mùi không được phép mang lên chính là sầu riêng, mít,… Trong trường hợp bạn muốn mang lên máy bay thì phải đảm bảo rằng chúng đã được đóng hộp, tách mùi và dán băng dính kiến miệng để không thoát mùi ra ngoài. Tuy nhiên, để chắc chắn thì bạn cũng không nên mang theo loại quả này lên máy bay để tránh phiền phức hoặc gây ảnh hưởng đến chuyến bay của mình.

Động vật sống hay chết

Trong bất cứ trường hợp nào, theo quy định hành lý Vietjet thì bạn tuyệt đối không được mang lên máy bay thịt, động vật sống hay chết dưới hình thức nào.

Đồ vật dễ vỡ, dễ hỏng

Các đồ vật dễ vỡ hoặc dễ hỏng như đồ sứ, thủy tinh,… cũng nằm trong danh mục những đồ vật bị cấm mang lên máy bay.

Chất lỏng

Trước kia theo quy định của hãng Vietjet thì bạn không được mang theo chất lỏng trong hành lý xách tay. Tuy nhiên, theo quy định mới của hãng này thì giờ đây hành khách có thể mang theo chúng lên máy bay dễ dàng đối với chặng nội địa. Thế nhưng tùy thuộc vào loại chất lỏng mà sẽ có những giới hạn cụ thể về thể tích khác nhau. Vì vậy trước khi quyết định nên mang theo loại chất lỏng gì thì bạn nên tìm hiểu kỹ hơn về quy định của hãng.

Chất hóa học

Ngoài ra, các chất hóa học, chất độc hại, chất lây nhiễm, chất ăn mòn hay chất tẩy hữu cơ đều là những thứ bị cấm và tuyệt đối bạn không nên mang theo khi đi máy bay.

Bên cạnh đó, những hành lý quá trọng lượng hoặc kích thước theo quy định của hãng hàng không Vietjet đều sẽ không được mang lên máy bay. Chính vì vậy mà khi chuẩn bị hành lý, bạn nên cân nhắc và thực hiện theo đúng quy định của hãng hàng không này. Vậy là chúng tôi vừa chia sẻ đến các bạn các thông tin liên quan đến quy định hành lý Vietjet. Hy vọng với những thông tin hữu ích từ chúng tôi sẽ giúp bạn có một chuyến bay thật suôn sẻ. Để cập nhật thêm các thông tin khác, hành khách vui lòng liên hệ trực tiếp qua 0919 320 802 - 0919 330 802 để được hỗ trợ tư vấn.

Đặt vé máy bay giá rẻ tại Giaonhanh.net

Di chuyển bằng đường hàng không hiện nay rất phổ biến do đó nhu cầu đặt vé máy bay giá rẻ cũng theo đó mà tăng cao. Giaonhanh.net là đại lý vé máy bay nội địa, vé máy bay quốc tế của hàng trăm hãng hàng không trong và ngoài nước, chúng tôi luôn đem đến cho hành khách của mình những chuyến bay tiết kiệm nhất. Sự phục vụ chu đáo, tư vấn tận tình của đội booker sẽ giúp quý khách có một chuyến bay suôn sẻ. Hệ thống đặt vé máy bay hiện đại, chỉ cần nhập điểm đi, điểm đến, ngày bay, số lượng hành khách – giá vé sẽ được hiển thị tự động từ tất cả các hãng hàng không để bạn lựa chọn. Hoặc đơn giản hãy gọi đến tổng đài vé máy bay giá rẻ của Giaonhanh.net, mọi thao tác đặt vé, giữ chỗ sẽ được các booker hoàn thành một cách nhanh chóng. Thanh toán qua nhiều kênh tiện lợi, dễ dàng.

GiaoNhanh.net

252/12 Nguyễn Thượng Hiền, P.1, Q.Gò Vấp

Phone support : 0919 320 802 - 0919 330 802

info@giaonhanh.net - https://giaonhanh.net

Thảo luận

Tìm chuyến bay